Xe chuyển nhà có bao nhiêu loại?

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển đang là chủ đề được rất nhiều chủ nhà quan tâm. Vì mỗi nhà mỗi cảnh, nhà nhiều đồ đạc, nhà ít người, nhà chính chủ hoặc nhà trong hẻm sâu, khu chung cư hay cho thuê một phòng, có khi nhà toàn đồ đạc to nặng chẳng hạn. két sắt, đàn piano, tủ lạnh, giường tủ gỗ, … Vậy sử dụng những phương tiện nào là tốt nhất?

Xe ba gác chuyển nhà

Thuê xe ba gác chở hàng là một lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hay học sinh, sinh viên. Vì nội thất của những đồ vật này tương đối nhỏ và đơn giản. Ngoài ra, chuyển nhà bằng xe ba gác có giá cả phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Đặc biệt nhờ kết cấu nhỏ gọn, bộ ba người nội trợ có thể mang đồ đạc đến tận cửa nhà trong các ngõ nhỏ, quán ăn. Tuy nhiên, hạn chế của các loại xe này là bị cấm trên một số tuyến đường trung tâm, không thể vận chuyển tải trọng lớn cồng kềnh.

Lưu ý: Bài viết đề cập đến các loại xe ba gác di chuyển trong nhà, xe ba gác nguyên, xe ba gác nhà hiện nay bị cấm chạy xe trong thành phố

Xe lam chuyển nhà

Xe lam là loại xe ba bánh rất phổ biến trong khoảng những năm 1960 đến 2000. Sau này được cải tiến thành xe 4 bánh (thường được gọi là xe đa su). Đây là phương tiện công cộng chuyên chở người hoặc chở đồ đạc được ưa chuộng bởi sự tiện nghi và giá rẻ. Nhiều người khi chuyển nhà đã lựa chọn phương tiện này.

Tuy nhiên, sau khi Nghị định 23/2004 / NĐ-CP ban hành năm 2004 (quy định về thời hạn sử dụng khi tham gia giao thông trên hệ thống đường cao tốc đối với ô tô tải và ô tô), xe máy bị hạn chế và hầu như bị cấm trên địa bàn thị xã. Do đó, hiện tại bạn muốn tìm một chành xe chuyển nhà tại Sài Gòn không phải là dễ, và bạn có thể bị phạt nếu xe gặp những đoạn đường cấm

Xe thương binh chuyển nhà

Cũng giống như xe lam, xe thương binh là loại xe 3 bánh dùng để chở người và đồ đạc. Phương tiện gồm các loại xe ba gác hoặc xe ba gác có mái che, loại xe này phổ biến ở khu vực phía Bắc. Tên gọi “xe thương binh” là do loại xe thường được các thương, bệnh binh, người tàn tật, … sử dụng. Vì vậy, nhiều người bình thường sản xuất ô tô để cung cấp các dịch vụ lưu động, di chuyển hàng hóa.

Và họ cũng không thoát khỏi “số phận” xe thô sơ khác, xe bị thương cũng bị cấm trong đô thị. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn xe cứu thương chuyển nhà ở các vùng ngoại thành, nông thôn.

Xe máy chuyển nhà

Nhiều người ngại thuê xe đi lại phiền phức, tốn kém, đó là lý do họ thường sử dụng xe máy riêng để di chuyển trong nhiều chuyến đi. Nhưng khuyến cáo không nên di chuyển theo cách này vì vừa mất thời gian, vừa dễ làm hỏng đồ, vừa gây mệt mỏi, vừa dễ bị tai nạn khi chở đồ cồng kềnh. Thực tế, việc thuê xe ba gác, thuê xe tải chuyển nhà có quy trình rất đơn giản, chi phí cũng vừa phải, vô cùng tiện lợi cho bạn.

Xe tải chuyển nhà

Xe ô tô tải thích hợp cho việc chuyển văn phòng hoặc gia đình có nhiều đồ đạc hoặc tài sản lớn, nặng như két sắt, tủ lạnh, … Trong trường hợp di chuyển xe tải thì đồ đạc ít va đập và được bọc thép trong nhà, không bị gió, bụi. hoặc mưa. So với các phương thức khác, xe tải chuyển nhà giá rẻ được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, văn minh và an toàn.

Có rất nhiều đơn vị bán xe tải chuyển nhà hiện nay với giá cả dịch vụ lưu động cạnh tranh. Trọng tải của xe rất nhiều, thường khoảng 500 kg, 750 kg, 1,4 tấn hoặc 1,9 tấn. Vì vậy, nó rất thích hợp cho những ai có nội thất nhỏ. Giá cả tương đối ổn và phải chăng chỉ cần bạn tìm đúng đơn vị chuyển nhà uy tín là được.

Hãy nhớ rằng thời gian cấm trong thành phố là từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối và 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, vì vậy bạn hãy làm việc chuyển nhà bằng xe tải vào đúng thời điểm.

Việc di chuyển xung quanh rất quan trọng, vì vậy hãy lên kế hoạch cho bản thân để ngày chuyển nhà được thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *