Dịch vụ chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa thông thường, ngày càng nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa dễ vỡ được sử dụng. Điểm quan trọng của dịch vụ này là bảo vệ hàng hóa dễ vỡ nguyên vẹn, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Điều này đòi hỏi các công ty vận tải phải có nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị đặc biệt đầy đủ.

hang de vo

Vận chuyển hàng dễ vỡ là gì?

Sản phẩm dễ vỡ là những sản phẩm dễ bị hư hỏng, vỡ và chuyển hóa được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. “Hàng dễ vỡ, xin vui lòng nhẹ tay” là khẩu hiệu được nhiều người sử dụng khi ghi chú thiết bị đóng gói.

Các sản phẩm giòn của Anh được in rất nhiều trên hộp các tông. Những câu nói như: “Fragile, please, your hands light”, “Fragile, please your hands nhẹ”; “Fragile, Handle with care. Please “;” Hàng dễ hư hỏng, sử dụng nhẹ nhàng. “Hoặc chỉ một chữ” dễ vỡ “được in nổi bật.

Các sản phẩm dễ vỡ thường rất dễ bị hư hỏng. Chỉ cần một chút va chạm, va chạm mạnh hoặc véo quá mạnh cũng có thể khiến chúng bị hư hỏng, gãy. Bao gồm các nhóm mục, chẳng hạn như:

 • Thiết bị điện tử: TV, bàn, loa đài màn hình kính, …
 • Sản phẩm tiêu dùng đóng chai: bia, rượu, chai nước ngọt, hóa chất công nghiệp, …
 • Đồ thủy tinh cá nhân, đĩa: cốc, chai, đĩa, đĩa, đồ lưu niệm, ..
 • Linh kiện điện tử: vi mạch điện tử, chip, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, …
 • Dụng cụ thủy tinh công nghiệp: đèn y tế, đèn xuyên sáng, đèn trang trí, ..

Vận chuyển hàng hóa dễ vỡ là quá trình vận chuyển các mặt hàng “dễ bị tổn thương” nói trên từ điểm này đến điểm khác, nhưng vẫn đảm bảo rằng hàng hóa được an toàn và không bị hư hỏng.

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa dễ vỡ rất cao, với nhiều phương thức như vận chuyển hàng không, đường bộ, đường thủy nội địa. Thông thường, vận chuyển hàng hóa dễ vỡ bằng đường hàng không là hình thức vận chuyển an toàn nhất. Giao thông trên đường cao tốc mỏng manh kém an ninh nhất do địa hình giao thông ở nước ta còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, nếu bạn vận chuyển hàng dễ vỡ bằng đường hàng không thì giá vé quá cao nên ít được sử dụng, trong khi cách vận chuyển hàng dễ vỡ đường bộ với tải trọng thấp thì phải sử dụng nhiều. Vận chuyển hàng hóa dễ vỡ bằng đường bộ vẫn có thể đảm bảo an toàn nếu người vận chuyển có kinh nghiệm và biết cách sắp xếp hàng hóa trên xe tải chuyên nghiệp.

Với đặc thù là hàng hóa dễ vỡ, dịch vụ vận chuyển hàng hóa dễ vỡ được coi là một ngành vận tải đặc biệt, đòi hỏi phương thức và kỹ thuật vận chuyển rất cao. Để vận chuyển hàng hóa nhạy cảm một cách an toàn, các công ty vận chuyển phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Các sản phẩm dễ vỡ phải được chia thành các nhóm nhất định trước khi đóng gói.

Được chia thành các nhóm như đồ gia dụng, hàng tiêu dùng chai lọ, linh kiện điện tử,….

Tính đến yếu tố dễ vỡ, hàng hóa còn đòi hỏi các yêu cầu khác là không có quy cách đóng gói phù hợp (chống thấm, không để nghiêng, …)

– Quý khách phải thực hiện kỹ thuật đóng gói hàng hóa dễ vỡ cẩn thận trước khi xếp hàng lên xe:

Đóng gói đúng cách và đúng kỹ thuật

Đối với mỗi mặt hàng riêng biệt có các loại giấy bao bì đặc biệt như PE, xốp, bong bóng, bìa cứng, …

Đảm bảo thiết kế an toàn cho các thùng chứa dễ vỡ

Kiểm tra các thùng hàng trước khi xếp hàng hóa dễ vỡ. Đảm bảo thùng còn nguyên vẹn, chắc chắn, không bị ẩm ướt, nứt vỡ.

Bên ngoài thùng hàng cần có thêm biển báo “Hàng dễ vỡ vui lòng nhẹ” hoặc “Dễ vỡ”. Bạn phải chọn loại xe phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

Xe phải được tải trọng. Nếu hàng quá nhiều sẽ chèn ép, còn quá ít hàng sẽ dễ xê dịch, dễ gãy.

Xe cần có hệ thống chống sốc, chống trượt, có mái che và các dịch vụ thường xuyên.

 • Nó phải được bố trí và sắp xếp đúng cách trong phương tiện vận chuyển
 • Bạn phải lái xe với tốc độ chính xác, tránh va chạm khi di chuyển
 • Tránh đường xấu trong quá trình vận chuyển

Đóng gói bao bì sản phẩm dễ vỡ là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Bởi chỉ cần sơ xuất một chút sẽ có nguy cơ cao bị vỡ, gây thiệt hại lớn và nhiều rắc rối cho gia chủ. Dưới đây là 3 cách đóng gói dễ vỡ được sử dụng thường xuyên và hiệu quả.

 • Cuộn sản phẩm được hàn kín bằng bọt khí

Sử dụng tấm bong bóng, còn được gọi là giấy gói bong bóng, để niêm phong hàng hóa dễ vỡ. Bong bóng bọc là một vật liệu bao bì được làm từ bóng bay, trong đó hai tấm nhựa được gắn vào nhau. Công trình này có chức năng chống va đập đàn hồi tốt. Vật liệu này có thể đóng gói các sản phẩm dễ vỡ với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Nếu bạn đóng gói hàng hóa dễ vỡ bằng bọc bong bóng lớn, bạn cần sử dụng nhiều lớp để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng và vỡ. Nên bọc riêng các sản phẩm sau từng món và cần đặt riêng và tránh xa các góc, cạnh, trên và dưới của thùng. Mỗi vật dụng phải được bọc bằng bọt khí có kích thước ít nhất là 2 inch và đặt cách thành thùng hai inch. Điều này giúp hàng hóa không bị lung lay khi di chuyển.

 • Sử dụng hộp đôi cho các đồ đựng dễ vỡ

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ bằng hộp đôi hoặc nhiều hộp là một cách khá hiệu quả để bảo vệ hàng hóa dễ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Đầu tiên, chọn các trường có các hàng có kích thước lớn nhỏ khác nhau (có thể ghi). Kích thước tối thiểu phải là 6 inch (khoảng 15 cm). Sau đó, đóng gói các sản phẩm dễ vỡ trong một hộp nhỏ và lấp đầy các khu vực còn lại bằng các hạt nổ.

Đối với các thùng carton lớn, đáy thùng nên trải các tấm polyetylen hoặc các vật liệu lót khác và lồng vào hộp nhỏ các sản phẩm dễ vỡ. Xem xét những hộp nào có khoảng trống còn sót lại và lấp đầy chúng bằng các hạt nổ để tránh bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Bịt các nắp bằng băng keo hoặc các vật liệu chuyên dụng khác.

 • Sử dụng hộp để đóng gói dễ vỡ

Phương pháp đóng gói các sản phẩm dễ vỡ bằng hộp bìa cứng là cách làm rất quen thuộc đối với mọi người. Khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ phải gọn gàng, xếp vào hộp ngay ngắn. Việc sử dụng hộp để đóng gói hàng hóa có nghĩa là các lực tác động xảy ra trong quá trình vận chuyển được hạn chế. Giúp tiết kiệm thời gian và đóng gói nhanh hơn, an toàn hơn. Việc sử dụng hộp giúp tiết kiệm chi phí và đồng thời tiết kiệm môi trường. Các nàng có thể tham khảo thêm cách sử dụng thùng giấy sao cho hiệu quả và an toàn khi chuyển nhà để hiểu rõ hơn về tác động của thùng giấy.

Nguyên tắc sắp xếp hàng dễ vỡ

 • Nguyên tắc phân loại sản phẩm

Có thể nói đây là bước đầu tiên của việc đóng gói hàng hóa dễ vỡ, nếu bạn đang vận chuyển một loại hàng hóa thì không cần thiết nhưng với số lượng hàng hóa lớn thì điều đó rất quan trọng. Khi vận chuyển các loại hàng hóa dễ vỡ, nên phân loại chúng trước. Dựa vào kích thước, khối lượng, thuộc tính của mặt hàng để đặt hàng cho phù hợp. Nhớ chia thành từng phần lớn nhỏ để dễ vận chuyển.

 • Nguyên tắc xếp hàng trên xe sao cho khoa học

Khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ, bao gồm nhiều công-te-nơ, cần phân chia các kiện hàng hợp lý và ngắn gọn, cố định. Nên xếp các thùng theo chiều cao của thùng xe. Nếu hàng hóa có nhiều loại hàng khác nhau thì có thể xếp lên xe theo thứ tự hàng cồng kềnh xếp vào vị trí cố định trước, sau đó xếp hàng nặng vào các vị trí trống còn lại.

Cuối cùng, đặt các hộp đựng ánh sáng lên trên. Khi lên xe chú ý hàng dễ vỡ phải xếp bằng phẳng tránh để vật nặng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm cách thanh lý hàng hóa an toàn khi thuê xe tải để tránh những rủi ro không đáng có.

 • Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Hàng hóa phải được bảo quản tốt trong quá trình vận chuyển để tránh va chạm, trầy xước, hư hỏng. Vì vậy, trước khi xuất hàng cần phải đóng gói cẩn thận những hàng hóa đặc biệt có giá trị, hàng dễ vỡ. Nên dùng thùng xốp, màng bọc bong bóng và các dụng cụ khác để bảo quản các sản phẩm không bị hư hại. Đối với ly, chai đựng chất lỏng cần phải đậy kín để tránh chất lỏng thoát ra ngoài dù có nghiêng về phía sau.

Chúng nên được bảo quản trong hộp hoặc hộp bằng gỗ và các vật liệu đàn hồi chèn vào các khe hở để chúng không bị xê dịch. Đặc biệt bên ngoài thùng hàng dễ vỡ có niêm phong hàng dễ vỡ với phương châm “Hàng dễ vỡ vui lòng nhẹ” giúp người vận chuyển tự lo liệu.

Dưới đây là một số nguyên tắc và cách bảo quản, vận chuyển hàng hóa để đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *